TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2020-2021

TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2020-2021

Trường THPT Hoàng Long thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 -2021 như sau:

I. Hình thức, chỉ tiêu tuyển sinh

1. Hình thức tuyển sinh:

Xét tuyển theo kết quả học tập và thi khảo sát chất lượng đầu vào đối với lớp Chất lượng cao.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh (dự kiến): 250 học sinh.

II. Điều kiện xét tuyển

1. Học sinh tốt nghiệp THCS, xếp loại hạnh kiểm từ Khá trở lên.

2. Tuổi từ 15 đến 17 (đối với các đối tượng là học sinh nữ, học sinh là người Việt Nam học tập tại nước ngoài mới về nước được gia hạn thêm 1 tuổi).

3. Sử dụng hồ sơ xét tuyển vào lớp 10 của trường THPT Hoàng Long phát hành.

4. Học sinh đăng ký vào các lớp Chất lượng cao sẽ được thi khảo sát năng lực các môn: Toán; Ngữ Văn; Ngoại Ngữ (tự chọn) theo 2 đợt:

+ Đợt I: Ngày 24 tháng 5 năm 2020

+ Đợt II: Ngày 28 tháng 6 năm 2020

(nếu còn chỉ tiêu).

III. Chương trình đào tạo

1. 1. Chương trình đào tạo áp dụng cho khối lớp 10 năm học 2020 – 2021.

1.1. Lớp 10 Cơ bản: học 2 buổi/ngày, 5 ngày/tuần (từ thứ 2 đến thứ 6).

Chương trình đào tạo:

– Thực hiện đúng chương trình khung theo quy định của Bộ GD&ĐT. Các môn Văn, Toán, tiếng Anh được tăng cường đảm bảo cho học sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Đáp ứng điều kiện xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

– Chương trình tăng cường:

+ Chương trình tư vấn hướng nghiệp nghề cho học sinh.

1.2. Lớp 10 song ngữ cơ bản Anh – Nhật/ Hàn/ Trung : học 2 buổi/ngày, 5 ngày/tuần (từ thứ 2 đến thứ 6).

Chương trình đào tạo: Chương trình này nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ cho học sinh.

– Chương trình tăng cường:

+ Tiếng Anh tăng cường 4 tiết/tuần (có tiết học với giáo viên nước ngoài).

+ Tiếng Nhật/Hàn/Trung học 3 tiết/tuần, sau 3 năm học đạt chứng chỉ N5/ Topik2/ HSK3.

+ Chương trình tư vấn hướng nghiệp nghề cho học sinh.

1.3. Lớp 10 song ngữ chất lượng cao (Nhật – Anh, Anh – Nhật, Anh – Hàn, Anh –Trung): Học 2 buổi/ngày, 5 ngày/tuần (từ thứ 2 đến thứ 6).

Chương trình đào tạo: Chương trình này nhằm nâng cao năng lực chuyên ngoại ngữ cho học sinh. Trường hướng đến mục tiêu đào tạo học sinh giỏi ngoại ngữ, tăng cường các môn văn hóa bậc THPT.

– Thực hiện đúng chương trình khung theo quy định của Bộ GD&ĐT. Các môn Văn, Toán, tiếng Anh được tăng cường đảm bảo cho học sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Đáp ứng điều kiện xét tuyển vào các trường Đại học trong nước và du học nước ngoài.

– Chương trình ngoại ngữ: được tăng cường 12 tiết/tuần. Trong đó:

+ Lớp Nhật – Anh:

* Tiếng Nhật: 12 tiết/tuần (có 3 tiết học với giáo viên nước ngoài). Sau 3 năm, học sinh đạt trình độ từ N4 trở lên.

+ Lớp Anh – Nhật:

* Tiếng Anh: 9 tiết/tuần (có 5 tiết học với giáo viên nước ngoài). Học sinh đạt trình độ IELTS 6.5 theo chuẩn của hội đồng ngôn ngữ Anh quy định.

* Tiếng Nhật: 3 tiết/tuần. Sau 3 năm đạt chứng chỉ N5 hoặc tương đương và có hiểu biết về nền văn hóa Nhật Bản.

+ Lớp Anh – Hàn:

* Tiếng Hàn: 3 tiết/tuần. Sau 3 năm đạt chứng chỉ từ Topik 2 hoặc tương đương trở lên.

+ Lớp Anh – Trung:

* Tiếng Trung: 3 tiết/tuần. Sau 3 năm đạt chứng chỉ từ HSK3 hoặc tương đương trở lên.

+ Chương trình tư vấn hướng nghiệp nghề cho học sinh.

👉Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
 🏙Trường THPT Hoàng Long (Hanoi Tokyo) – Số 347 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
☎Điện thoại liên hệ: 0243.7627.888.
📞Hotline : 0918103199
🔵Facebook: https://www.facebook.com/HanoiTokyo.edu.vn/