Trường THPT Hoàng Long (Hà Nội-Tokyo) với định hướng đào tạo song ngữ Nhật – Anh. Hiện nay, trường THPT Hoàng Long (Hà Nội-Tokyo) là trường tiên phong về đổi mới và phát triển nền giáo dục nước nhà bằng việc kết hợp hài hòa giữa nền giáo dục truyền thống Việt Nam và nền giáo dục hiện đại Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…Ứng dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, khuyến khích khả năng Tự Học, Tự Lập và Tư Duy Độc Lập. Trường THPT Hoàng Long được biết đến như cái nôi đào tạo những thế hệ học sinh đầy cá tính, dám nghĩ dám làm, dám biến ước mơ thành hiện thực. 

Trường được thành lập ngày 26/01/2001 theo Quyết định số 3478/QĐ-UB của UBND thành phố Hà Nội. Là trường tiên phong đổi mới giáo dục, kết hợp hài hòa giữa chương trình khung của Bộ GD&ĐT với phương pháp giáo dục hiện đại của Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước sử dụng tiếng Anh.

 Học sinh được đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT và được định hướng nghề nghiệp, đào tạo song ngữ và những kĩ năng phù hợp với nhu cầu Du học và Thực tập sinh của học sinh. Hiện tại, nhà trường đang hợp tác, giao lưu với nhiều trường và tổ chức quốc tế như: Học viện IGL, Đại học Kyoto, Đại học Teikyo, Đại học LIFE JR,  CĐ Kinh doanh Quốc tế ISB (Nhật Bản), Trường đại học Việt – Nhật,… Đại học Kyungil, Đại học Chodang (Hàn Quốc); Hiệp hội hữu nghị Việt – Nhật, Việt – Hàn; Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam.

Môi trường văn hóa riêng của THPT Hoàng Long là sự kết hợp hài hòa nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam với tinh hoa văn hóa Nhật Bản.

Đây là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh và các em học sinh lựa chọn nhằm định hướng nghề nghiệp sớm, phát huy tốt năng lực bản thân của các em và đầu tư  cho con em mình đạt hiệu quả cao nhất.

Những lý do bạn nên chọn theo học tại Trường THPT Hoàng Long (Hà Nội-Tokyo) là:

  1. Chương trình đào tạo văn hóa chuẩn kiến thức và kỹ năng theo chương trình đào tạo THPT quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  2. Cam kết 100% học sinh sau khi tốt nghiệp THPT đỗ vào các trường Đại học trong nước và đủ điều kiện đi du học nước ngoài.
  3. Cam kết 100% học sinh sẽ đạt được trình độ N4 (Tiếng Nhật) đối với lớp song ngữ Nhật- Anh CLC; trình độ IELTS 6.5 (Tiếng Anh) đối với lớp song ngữ Anh– Nhật CLC và trình độ Trung cấp 1 (tiếng Hàn) đối với lớp Hàn – Anh CLC.
  4. Trường THPT Hoàng Long ( Hà nội – Tokyo) hợp tác với các trường Đại học và trường nghề trong và ngoài nước để định hướng phân luồng cho học sinh ngay từ khi học sinh vào học lớp 10.
  5. Trường đầu tư có chiều sâu một tổ kĩ năng sống, hàng tháng tổ chức cho học sinh dã ngoại, trải nghiệm thực tế.
  6. Trường đào tạo kỹ năng sống, đạo đức, tư duy, văn hoá Nhật Bản.

Trải nghiệm tại Nhật Bản: Trong 1 năm học, ít nhất 1 lần học sinh được trải nghiệm miễn phí tại Nhật Bản, được giao lưu với các bạn học sinh và sinh viên quốc tế.

Với những học sinh ở xa, trường có xe đưa đón tận nơi.

Trường THPT Hoàng Long (Hà Nội-Tokyo) xứng đáng là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh lựa chọn xây dựng một lộ trình học tập, một định hướng nghề nghiệp lâu dài cho con em mình.