NGHIÊN CỨU KHOA HỌC – TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC DÀI HẠN, BỀN LÂU

Nghiên cứu khoa học không còn quá xa lạ nhưng không phải ở bất kì ngôi trường nào, các em cũng có cơ hội để thực hiện các nghiên cứu khoa học. Với phương châm “ Học đi đôi với hành”, trường THPT Hoàng Long đẩy mạnh nghiên cứu khoa học nhằm mục đích khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Dưới sự hỗ trợ, cố vấn trực tiếp từ các chuyên gia là giảng viên của Trường ĐHSP Hà Nội cùng với các giáo viên bộ môn, đây chính là cơ hội tốt để các em học sinh phát huy được các năng lực phẩm chất, sáng tạo và thỏa sức đam mê nghiên cứu của bản thân. Ngày 25/01/2021, trường THPT Hoàng Long long trọng tổ chức Khai mạc cuộc thi “Nghiên cứu khoa học” năm học 2020 – 2021.

Thầy Nguyễn Tôn Vinh – Phó hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào “Học sinh nghiên cứu khoa học – kĩ thuật”

Nghiên cứu khoa học chính là bước đầu tạo ra các sản phẩm mang tính ứng dụng. Đây chính là tiền đề giúp các em có những nghiên cứu sau này khi bước lên những bậc học cao hơn. Ngoài ra, bằng kiến thức đã học các em được áp dụng vào thực tế, điều này giúp các em hứng thú hơn với bài học, hiểu sâu vấn đề, phát huy năng lực sáng tạo của bản thân.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hòa – Chuyên gia môn Vật Lý trường Đại học sư phạm Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học – kĩ thuật
“Bất kì bạn học sinh nào cũng có thể làm nên những điều tuyệt vời” – Thầy Hòa chia sẻ.

Các đề tài nghiên cứu khoa học đã được các tổ bộ môn thống nhất và lựa chọn đăng kí tham gia vòng sơ loại:

*Tổ xã hội:

1.Thiết kế video clip phục vụ học tập môn Địa lí tại trường THPT Hoàng Long.

2.Văn hoá Nhật Bản đối với phát triển phẩm chất và năng lực học sinh trường Hoàng Long.

3.Văn hóa đọc sách của học sinh THPT quận Ba Đình.

*Tổ tự nhiên:

1.Mô hình thủy điện từ năng lượng thủy triều.

2.Máy lọc không khí tự động.

3.Ngôi nhà thông minh.

4.Khu vườn thông minh.

5.Chiết suất saponin- Sản xuất nước tẩy rửa từ quả Bồ Hòn.

6.Tìm hiểu chỉ số béo phì của học sinh trường THPT Hoàng Long và giải pháp.

7.Khám phá vòng đời nấm gây bệnh nguy hiểm trên người.

*Tổ ngoại ngữ

1.Giáo dục đạo đức – Ý thức tuân thủ kỷ luật tuyệt đối của người Nhật.

2.Tầm quan trọng của từ vựng trong việc học ngoại ngữ và phương pháp học từ vựng hiệu quả đối với học sinh THPT Hoàng Long.

Buổi Khai mạc cuộc thi “Học sinh nghiên cứu khoa học – kĩ thuật năm học 2020 – 2021” của trường THPT Hoàng Long đã diễn ra sôi nổi, thành công rực rỡ.