CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG (HÀ NỘI - TOKYO)

      Chương trình đào tạo tại trường THPT Hoàng Long (Hà Nội - Tokyo) được xây dựng theo chuẩn Quốc tế, qui mô lớp nhỏ (từ 25-30 học sinh/lớp). Cơ sở vật chất khang trang hiện đại, học phí ưu đãi. Môi trường thân thiện, khích lệ sáng tạo, tính tích cực của từng học sinh nhằm phát triển toàn diện cho từng học sinh với phương châm “Học để vươn ra thế giới - Học để năng động hơn - Học để thành công - Học để thay đổi bản thân”.

      Các giờ học chính khoá được đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo môi trường học tập vui vẻ, giúp học sinh chủ động hơn trong việc tiếp nhận kiến thức. Nhà trường tạo nhiều chương trình hoạt động giúp học sinh cân bằng giữa học tập, sinh hoạt và có một đời sống tinh thần phong phú. Việc giáo dục và đào tạo học sinh được triển khai trên nhiều phương diện, từ học tập đến rèn luyện, sinh hoạt, các mối quan hệ trong nhà trường. 

 

 

     Bên cạnh chương trình học tập chính khoá theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình đào tạo được thiết kế tăng cường các giờ học tiếng Nhật, tiếng Anh, công nghệ thông tin. Song song với giờ học chính như Toán- Lí- Hoá- Văn- Ngoại ngữ… các lớp học bồi dưỡng sẽ được thiết kế riêng phù hợp với năng lực học tập của các nhóm học sinh khác nhau.

     Đặc biệt, các môn học được đổi mới phương pháp giảng dạy như áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột” và nhiều phương pháp khác nhằm giúp học sinh tích cực, chủ động hơn trong việc tiếp thu kiến thức, cũng như tạo được sự thích thú, hứng khởi với môn học.

 

 

     Đến với trường THPT Hoàng Long (Hà Nội - Tokyo) học sinh sẽ được giáo dục để trở thành những con người tử tế, biết yêu thương gia đình, bạn bè, các thầy cô giáo, tác phong luôn gọn gàng, sạch sẽ và yêu Tổ Quốc Việt Nam.

      Học sinh khi ra trường sẽ trở thành những người lao động chân chính, những nhà kĩ thuật chuyên môn giỏi, những nhà nghiên cứu thành công, quản lý doanh nghiệp tầm cỡ, những nhà lãnh đạo, chính khách uyên bác… 

 

Chương trình đào tạo ngoại ngữ: tiếng Nhật, tiếng Anh.

     Ngoài chương trình đào tạo hệ THPT theo quy định của bộ GD& ĐT, nhà trường có chương trình đạo tạo tiếng Nhật, tiếng Anh nâng cao dành cho học sinh có nguyện vọng đạt các cấp độ kì thi IELTS, TOEFL, TOEIC, JLPT để miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ hoặc đi du học.

     Chương trình được bảo trợ của Quỹ giao lưu văn hoá Việt - Nhật và Trung tâm văn hoá Mỹ. Bên cạnh đó nhà trường liên kết với các hội đồng thi IIG Việt nam và IDP Việt nam về đào tạo và cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

 

 

Tiếng Anh:

- Chương trình chuẩn: Dạy theo chương trình Bộ GD&ĐT.

- Chương trình nâng cao: Giáo trình dạy theo chuẩn Khung năng lực ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) và chương trình Đại học Cambridge UK, giáo trình Mỹ ETs.

Tiếng Nhật: Học sinh sẽ được học bộ sách Marugoto.