mua hang o dau

Hơn 300 học sinh và phụ huynh tham dự sự kiện giao lưu và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản tại trường THPT Hoàng Long ( Hà Nội – Tokyo)

Đặc biệt, buổi lễ có sự tham dự của ông Ando Toshiki – giám đốc quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam,Ông Lê Thanh Long - Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhà trường, Ông Phan Văn Trung – Giám đốc trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương đoàn, các cơ quan thông tấn báo chí và các phụ huynh học sinh đến tham dự.

Ông Ando Toshiki giám đốc quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam 

Chương trình được chia làm 3 phần: Phần thi năng khiếu, thi ẩm thực và thi hùng biện. Bằng tình yêu văn hóa Nhật Bản, các em học sinh trường THPT Hoàng Long ( Hà Nội – Tokyo) thông qua các phần thi các em đã thể hiện sự hiểu biết và năng khiếu của mình về văn hóa Nhật như: Hùng biện bằng tiếng Nhật, múa Nhật, hòa tấu HANA - Âm nhạc Nhật Bản, hòa tấu: Trống, đàn tranh, đàn bầu, Nhị, sáo, recorder, violon, ghit, Múa reset okami… .Với đa dạng các hoạt động trong sự kiện giao lưu văn hóa Nhật Bản, các em đã thể hiện được tình yêu của mình với đất nước Nhật Bản. Sự kiện cũng là cầu nối giữa các bạn trẻ với tình yêu nước Nhật

Hòa tấu: " Tôi yêu Tokyo" 

Hòa tấu HaNa 

Tiết mục nhảy Nhật Yosakoi của các bạn học sinh trường THPT Hoàng Long ( Hà Nội Tokyo) 

Sau những tiết mục  văn nghệ là phần thi ẩm thực, chỉ với 30 phút các bạn học sinh các lớp đã thể hiện năng khiếu làm các món ẩm thực truyền thống Nhật Bản  ngon và hấp dẫn được ban giám khảo đánh giá cao như: Làm shushi, Shasimi, Mì soba và các loại bánh được chế biến từ trà xanh. Phần thi được ban giam giám khảo đánh giá cao. Ông Ando Toshiki nhận xét về phần thi: "Chương trình là cơ hội tốt để các bạn học sinh tiếp cận với nền văn hóa Nhật Bản, các em đã rất nỗ lực làm món ăn rất ngon và tôi thấy các em đã tiếp cận được với nền văn hóa của Nhật Bản "

                                                  Ban giám khảo đi chấm điểm phần thi ẩm thực 

Phần thi hùng biện với nhiều chủ đề thể hiện sự hiểu biết của các em về văn hóa của người Nhật. Chủ đề về: "Tinh thần võ sĩ đạo Nhật Bản” của lớp song ngữ 10 A1 và chủ đề:" Tinh thần kỷ luật đạo đức của người Nhật" được các em học sinh thể hiện bằng song ngữ Việt Nam – Nhật Bản. Chỉ với 10 phút cho mỗi chủ để các em đã thể hiện được sự hiểu biết của mình về đạo đức và tinh thần võ sĩ đạo và tính kỉ luật của người Nhật Bản . Đó cũng là nét văn hóa mà các em học sinh trường THPT Hoàng Long – Hà Nội Tokyo được học, được rèn luyện tại trường. Qua phần thi ban giám khảo cũng đánh giá cao sự hiểu biết và khả năng ngôn ngữ tiếng Nhật của các em học sinh.

Ngoài ra, các vị đại biểu, phụ huynh và học sinh còn được tham quan các gian hàng ẩm thực, chụp ảnh cosplay, xem nghệ thuâtj gấp giấy origami. Khám khá nước Nhật với trò chơi Fukuwarai giúp các em giải trí và tìm hiểu về nền văn hóa truyền thống Nhật Bản có lượng kiến thức nhất định để khi bước chân sang Nhật không khỏi bỡ ngỡ.

Hy vọng chương trình sẽ giúp các em hiểu hơn về nền văn hóa Nhật Bản, tạo động lực cho các em học tập. Các em là thế hệ tương lại góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị Việt Nam và Nhật Bản.

http://baoquocte.vn/hoc-sinh-ha-noi-hao-hung-giao-luu-va-tim-hieu-van-hoa-nhat-ban-77311.html

https://congly.vn/xa-hoi/giao-duc/hoc-sinh-truong-thpt-hoang-long-hung-bien-bang-tieng-nhat-266794.html