mua hang o dau

Những lý do tại sao nên đi du học Nhật Bản

1. Nền giáo dục đẳng cấp thế giới 
 
Việc Nhật Bản có một nền giáo dục đẳng cấp thế giới là một điều mà không ai có thể phủ nhận. Bạn có thể tiếp nhận nền giáo dục của đất nước này ở nhiều trường Đại học, Cao đẳng hay cả trường dạy nghề của đất nước này.
 
 
 
Ta có thể biết Nhật Bản có đến 22 người đạt giải Nobel ở các lĩnh vực vật lý, hóa học, y học và nhiều ngành khác. Đi du học Nhật có thể khiến bạn thành thạo ngôn ngữ đất nước này và nâng cao tri thức cũng như tầm hiều biết cho bản thân khi được đào tạo trong một môi trường học tập tuyệt vời nơi đây.
 
2. Chi phí du học Nhật Bản tương đối thấp
 
 
 
Đối với những nước Châu Á như Việt Nam ta thì Nhật Bản là một đất nước có mức phí tổn du học tương đối lý tưởng so với các nước ở Châu Âu hay Châu Mỹ. Thêm nữa, bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm khi du học tại đây vì Nhật Bản không giới hạn sinh viên đi làm thêm. Điều này vừa giúp bạn kiếm thêm thu nhập để đỡ đần cho gánh nặng của gia đình vừa giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như học tập được vốn ngôn ngữ của người dân bản địa.
 
3. Kết bạn với người Nhật
 
Người Nhật vốn có tiếng là thân thiện với người ngoại quốc và họ luôn muốn giới thiệu cho quốc tế những nét văn hóa độc đáo của đất nước họ. Nhật Bản có rất nhiều lễ hội, bạn có thể tham gia những lễ hội này để giao lưu kết bạn nhiều hơn với dân bản địa.
 
 
Kết bạn với người Nhật cũng khiến bạn học hỏi được nhiều hơn cách làm việc hiệu quả và nghiêm túc của họ. Điều này cũng giúp bạn mở rộng quan hệ, giúp bạn có nhiều đối tác trong công việc tương lai.
 
4. Trải nghiệm văn hóa Nhật qua các nhóm Circles
 
Ở Nhật, ngoài các câu lạc bộ thì học sinh hay sinh viên có thể tham gia các nhóm gọi là Circles. Những nhóm này thường hội tụ những người có chung sở thích nhưng không nhận được sự giúp đỡ từ nhà trường, tuy nhiên lại hoạt động nhiều hơn câu lạc bộ.
 
Có rất nhiều nhóm circles như bóng đá, hát hò, hội họa, truyện tranh... với các hoạt động vô cùng phong phú. Nếu bạn tham gia vào circles sẽ vừa giúp bạn có một cuộc sống sinh hoạt phong phú vừa giúp bạn mở rộng quan hệ, làm quen kết bạn với nhiều người...
 
5. Căn-tin trường chất lượng
 
 
Căn tin ở các trường học Nhật Bản bán rất nhiều những món ăn kiểu Nhật, kiểu Trung, Tây mà giá cả lại hợp lý, thậm chí bạn có thể có một bữa sáng đảm bảo dinh dưỡng chỉ với 100 yên. Với những bạn có thói quen ăn uống không lành mạnh hoặc bận rộn thì căn tin đúng là một thiên đường để bổ sung năng lượng cho bản thân.
 
6. Nhật Bản là quốc gia văn minh và an toàn
 
Nhật Bản là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới. Đướng phố của họ sạch sẽ và con người rất lịch sự, thân thiện và ý thức vô cùng cao. Cửa hàng tiện lợi và máy bán hàng tự đổng được phủ sóng khắp nơi nên bạn hoàn toàn có thể mua sắm đồ dùng sinh hoạt hàng ngày một cách dễ dàng.
 
7. Khám chữa bệnh đơn giản với giá rẻ
 
 
 
 
Sinh viên quốc tế thường được nhà trường yêu cầu tham gia bảo hiểm y tế quốc gia. Nếu các du học sinh muốn khám bệnh tại đất nước này thì chỉ phải trả 30% viện phí. So với nhiều nước phát triển khác thì mức chi phí này vô cùng thấp, hơn nữa chất lượng phục vụ là hàng đầu thế giới.
 
8. Trải nghiệm đất nước mặt trời mọc
 
 
Hầu hết những người lựa chọn đi du học Nhật đều có một niềm yêu thích đối với đất nước này. Như vậy, đây sẽ là cơ hội vô cùng tốt để các bạn trải nghiệm nét văn hóa, ẩm thực cũng như trải nghiệm cuộc sống của một con người Nhật Bản.