mua hang o dau

Du học ngành kỹ thuật ô tô tại Nhật Bản, cường quốc sản xuất ô tô hàng đầu thế giới

Hiện nay ô tô đang dần trở thành phương tiện công cộng phổ biến trong xã hội tại các nước đã và đang phát triển trong đó có Việt Nam. Thị trường ngành ô tô phát triển kèm theo đó là các dịch vụ sữa chửa, bảo trì, nâng cấp …cũng gia tăng mạnh mẽ đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng được đào tạo bài bản và có trình độ cao. Việt Nam hiện nay vẫn còn lạc hậu so với các quốc gia khác về kỹ thuật sửa chửa cũng như lắp ráp ô tô trong khi số lượng xe 4 bánh mỗi năm đang tăng dần lên chính vì thế việc nhân lực Việt Nam tìm đến các quốc gia có nền giáo dục kỹ thuật ô tô phát triển như Nhật Bản để học tập là xu hướng tất yếu.
 
Xu thế phát triển của ô tô hiện nay
Hiểu được xu thế đó, nhiều bạn du học sinh Việt Nam có đam mê đã lựa chọn du học Nhật Bản ngành ô tô để có thể tiếp thu kiến thức lý thuyết và thực hành tại cường quốc ô tô hàng đầu thế giới hiện nay đó là Nhật Bản. Với lịch sử hình thành và phát triển sản xuất ô tô hàng trăm năm, có thể nói Nhật Bản là một trong những quốc gia có đóng góp nhiều nhất cho thế giới trong ngành kỹ thuật này .

 

Cơ hội dành cho các bạn trẻ muốn trở thành kỹ sư ô tô
Với những chuyển biến mạnh mẽ trong ngành sản xuất ô tô cũng như thị trường ô tô tại Việt Nam hiện đang rất sôi nổi với việc nhiều tập đoàn ô tô lớn nước ngoài điển hình là Nhật Bản đang cạnh tranh tại Việt Nam như Toyota, Honda, Meccedes, Ford, Hyundai…khiến cho nhân lực về ô tô hiện được xem là có tương lai ổn định trong nền kinh tế sắp tới , đây cũng chính là cơ hội để các bạn trẻ định hướng nghề nghiệp và lên đường sang đất nước có kỹ thuật cao như Nhật Bản để học tập và hoàn thành ước mơ trở thành kỹ sư ô tô chuyên nghiệp cho mình.
 
Ngành học dịch vụ và cơ khí ô tô
Đối với các bạn trẻ đam mê kỹ thuật thì các ngành dịch vụ - cơ khí ô tô đều được đánh giá cao vì phù hợp với tiêu chí của nhiều bạn trẻ đam mê công nghệ và thích khám phá chế tạo kỹ thuật.
Theo GoldenWay được biết thì số lượng tiêu thụ ô tô tại các nước phát triển và đang phát triển đều đang tăng lên mỗi năm trong đó có Việt Nam, riêng số lượng xe ô tô bán ra năm 2016 lên đến hàng triệu chiếc dẫn đến các dịch vụ sửa chửa , lắp ráp … đang tăng lên đáng kể. Tiêu chí để trở thành một kỹ sư ô tô lành nghề đó chính là có những kiến thức chuyên  sâu về cơ khí , sự kiên trì nhạy bén và tác phong công nghiệp biết áp dụng thực tế để nâng cao tay nghề, liên tục cập nhật kiến thức cho bản thân.

 

 

Các trường đào tạo ô tô phổ biến
Đầu tiên là trường Cao đẳng công nghệ ô tô Nakanihon, là nơi đào tạo kỹ sư ô tô lớn nhất Nhật Bản với số lượng học viên lên đến hơn 20.000 người.
Trường YIC chuyên đào tạo ô tô tại Nhật Bản.
Trường Cao Đẳng Ô tô – Đại học Bách Khoa Aichi.
Và một số đại học khác...
Du học tại cường quốc ô tô Nhật Bản , các bạn sẽ được đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tại đây chỉ dạy tận tình và truyền động lực cho các học viên tiếp thu kiến thức tốt nhất.