mua hang o dau

Nhật Bản - đất nước mặt trời mọc

 

Được biết  đến với các mỹ danh “ đất nước mặt trời mọc” “ xứ sở hoa anh đào” “ xứ phù tang”. Nhật bản luôn là một điều bí ẩn, khơi gợi sự tìm tòi, khám phá trong mỗi người. Mỗi một tên gọi lại mang một ý nghĩa, gắn liền với đất nước, con người nơi đây. Trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm  hiểu rõ hơn về tên gọi đất nước Nhật bản.

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia thì tên "Nhật Bản" là viết theo âm Hán. Hai chữ "Nhật Bản" có nghĩa là "gốc của Mặt Trời" và như thế, được hiểu là "đất nước Mặt Trời mọc". Nằm ở cực Đông của Châu Á nên  Nhật Bản cũng là nước đầu tiên nhìn thấy Mặt trời mọc vào mỗi sớm .Tổ tiên của họ là nữ thần Mặt Trời Amaterasu (Thái dương thần nữ).

Nhật Bản còn có các mỹ danh “ xứ sở anh đào”, vì loài hoa này trải dài khắp dọc đất nước, những cánh hoa thoắt nở thoắt tan, được người Nhật yêu thích, phản ánh tinh thần nhạy cảm, yêu cái đẹp.

 


                                                                                                                 Hoa anh đào


Phù Tang cũng là một trong những tên gọi khi nhắc tới Nhật Bản . Cây phù tang thực chất là loại cây dâu. Theo truyền thuyết cổ phương Đông có cây dâu rỗng lòng gọi là Phù Tang hay Khổng Tang, là nơi thần Mặt Trời nghỉ dưỡng trước khi cưỡi xe lửa du hành ngang qua bầu trời từ Đông sang Tây, do đó Phù Tang hàm nghĩa văn chương chỉ nơi Mặt Trời mọc.

Không chỉ biết đến với loài hoa anh đào, Nhật Bản còn được gọi là “ đất nước hoa cúc”. Những bông hoa cúc 16 cánh xòe ra giống như Mặt Trời đang tỏa chiếu là biểu tượng của Hoàng gia và Quốc huy Nhật Bản hiện nay.
Cờ Nhật có màu trắng, ở giữa vầng mặt trời đỏ, còn gọi là cờ Mặt trời. Màu trắng tượng trưng cho thuần khiết và chính trực, màu đỏ tượng trưng cho sự chân thành và nhiệt tình.

                                                                              Cờ Nhật Bản                                           Quốc huy Nhật Bản trên hộ chiếu  

      Nhật Bản có hơn 3000 hòn đảo lớn nhỏ, diện tích 377, 834 km², dân số hơn 1,2 tỷ người.

Nhật Bản nằm trên đường ranh giới giữa bốn mảng kiến tạo địa chất của Trái Đất. Nhưng quan trọng là mảng Thái Bình Dương đang tiến về phía mảng Âu-Á và chúi xuống dưới mảng này. Chuyển động này diễn ra không mấy êm ả và có thể dẫn tới những xung động đột ngột mà kết quả là động đất, sóng thần. Khi mảng Thái Bình Dương chìm xuống, các lớp trầm tích bề mặt vỡ ra và bị biến dạng. Thậm chí lớp vỏ đại dương cũng sẽ bị tan chảy thành dung nham dâng lên bề mặt, phun trào vô số các ngọn núi lửa. Sự phun trào núi lửa cùng với quá trình trầm tích tạo thành một chuỗi các hòn đảo nhiều núi – một dải đảo hình cung.

                          Nhật Bản nằm giữa các mảng kiến tạo                           Núi lửa                                                        Sóng thần

Con người Nhật Bản

 Người Nhật có những quy tắc, lễ nghi riêng trong giao tiếp truyền thống mà mọi người đều phải tuân theo, tùy thuộc vào địa vị xã hội, mối quan hệ xã hội của từng người tham gia giao tiếp. Tất cả các lời chào của người Nhật bao giờ cũng phải cúi mình và kiểu cúi chào như thế nào phụ thuộc vào địa vị xã hội, từng mối quan hệ xã hội của mỗi người khi tham gia giao tiếp.

 

                                                                                                Văn hóa giao tiếp của người Nhật

Là một đất nước có vô cùng ít tài nguyên thiên nhiên, lại liên tiếp phải chịu những hậu quả nặng nề từ động đất, sóng thần, núi lửa nhưng Nhật Bản vẫn luôn phát triển ở mức hàng đầu thế giới. Từ đó ta có thể thấy được sự kiên cường, mạnh mẽ và tài giỏi của con người Nhật Bản.

Con người, cách sống của người Nhật đã làm cho thế giới phải nể phục. Họ luôn sống chuẩn mực, coi trọng các phép tắc trên dưới và luôn có ý thức giữ gìn, bảo vệ đất nước.Họ luôn có ý thức giữ gìn vệ sinh lên hàng đầu. Đường phố Nhật Bản mặc dù luôn đông đúc nhưng mà không hề thấy có rác thải bừa bãi trên đường.

 Người Nhật đề cao tính cộng đồng, con người luôn gần gũi, chia sẻ với nhau, đoàn kết, cùng giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong lúc khó khăn, bởi vậy mà trải qua bao nhiêu biến cố, thăng trầm mà Nhật Bản vẫn có được như ngày nay.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học và thủ tục làm hồ sơ du học, vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Công ty Cổ phần Đầu tư HTL Quốc tế 
Địa chỉ: 347 Đội Cấn, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

Đường dây nóng: 0466.82.6969

Email: info@htlglobal.edu.vn