* Lớp học được thiết kế thoáng mát, được lắp đặt sàn gỗ, cây xanh trong lớp học, hành lang và ban công nhà trường.

 * Bàn – ghế – tủ: Được thiết kế riêng cho học sinh Hoàng Long High School. Mỗi học sinh sẽ được giao và quản lý riêng cho mình 01 bàn, 01 ghế, 01 ngăn tủ có mã số riêng nhằm giúp các em ý thức việc quản lý tài sản. Bàn ghế riêng này giúp các em dễ dàng tạo lập lớp học theo nhóm, theo dự án, theo hướng toạ đàm.


* Hệ thống phụ trợ hiện đại: Mỗi một lớp học đều bao gồm hệ thống máy tính, wifi, máy chiếu, loa trong lớp học, điều hoà, bảng phụ trợ, quạt, đèn và ánh sáng tự nhiên giúp các học sinh sáng tạo trang trí, làm chủ các bài học và lớp học của mình.

 

* Phòng Thư viện thân thiện: Với hàng ngàn đầu sách, truyện hay, Thư viện luôn là phòng thân thiện giúp các em mở mang kiến thức.


* Phòng máy tính hiện đại: Ở Hoàng Long High School các em được học ĐÀO TẠO KỸ NĂNG TIN HỌC VĂN PHÒNG QUỐC TẾ MOS, được tiếp cận với máy tính, công nghệ thông tin như một công cụ để mở rộng kiến thức của mình, khai thác các thông tin hữu ích trên Internet; phòng học các môn Tin học/Toán/Tiếng Anh, tiếng Nhật…


* Phòng thí nghiệm: Với phương châm cho học sinh các trải nghiệm sáng tạo và thực hành môn học, khám phá kiến thức nên Phòng thí nghiệm khoa học là một trong những phòng giúp thầy cô và học sinh cùng thực hành các kiến thức.

* Phòng bán trú, oto đưa đón học sinh hiện đại, đầy đủ tiện nghi