CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI NGỮ 2 TIẾNG TRUNG QUỐC

Là một trong những quốc gia có nền văn hóa lâu đời, lượng dân số thuộc top đầu thế giới cùng nền kinh tế đang ngày càng phát triển vượt bậc, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn Trung Quốc (Đài Loan) là nơi học tập, nâng cao trình độ và phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Vì vậy, tiếng Trung Quốc ngày càng trở nên phổ biến được ưa chuộng trên thế giới và đang dần trở thành một môn học đầy tiềm năng.

Môn học tiếng Trung Quốc ngày càng phổ biến, được ưa chuộng trên thế giới và đang dần trở thành một môn học đầy tiềm năng.

Trường THPT Hoàng Long với sứ mệnh “Dạy kiến thức, rèn đạo đức, luyện tư duy”. Chương trình đào tạo ngoại ngữ 2 tiếng Trung Quốc nhằm mục đích tăng cường năng lực ngôn ngữ và mở rộng những cánh cửa mới cho tương lai. Học sinh dự tuyển vào lớp 10 năm học 2020 – 2021 được định hướng nghề nghiệp và lựa chọn môn học Ngoại ngữ 2 theo nguyện vọng của bản thân.

Thời gian và thời lượng học:

Ngoại ngữ 2 với thời lượng 3 tiết/tuần. Thời gian dạy và học bắt đầu từ đầu năm học theo TKB chính khóa.

Đối với khối 10 và 11, học sinh sẽ học Ngoại ngữ 2 từ đầu năm học lớp 10.

Đối với khối 12, học sinh học ngoại ngữ 2 đến hết học kì 1, bắt đầu sang học kì 2 học sinh sẽ tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp THPTQG.

Giáo trình học: Chương trình ngoại ngữ 2 tiếng Trung Quốc được đào tạo theo cuốn giáo trình Hán ngữ ( 汉语教程 ).

Mỗi tháng học sinh được đi ngoại khóa 1 lần (chiếu phim kèm phụ đề + phiên âm; học hát tiếng Trung; giao lưu với sinh viên khoa tiếng Trung của các trường Đại học).

CLB tiếng Trung 1 buổi/ tuần

(Giáo trình Hán ngữ bộ 6 quyển)

Học sinh được trang bị những kiến thức về văn hóa Trung Quốc

Sau 3 năm học, học sinh cơ bản sử dụng được tiếng Trung để giao tiếp, cam kết đầu ra học sinh đạt từ HSK3 đến HSK4 hoặc tương đương. Nếu học tốt, học sinh hoàn toàn có thể đăng ký thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ tiếng Trung Quốc.

Thực hiện chủ trương hợp tác quốc tế sâu rộng để định hướng nghề nghiệp sớm cho học sinh, Trường THPT Hoàng Long liên kết với trường Đại học Kỹ thuật Phụ Anh để định hướng cho học sinh có mong muốn đi du học Đài Loan với các ngành nghề:

Khoa Nhân văn và Quản lý / College of Humanities and Management

1. Chăm Sóc Sức Khỏe và Giáo Dục Mầm Non
2. Quản Trị Du Lịch, Khách Sạn, Nhà Hàng
3. Công Nghệ Thông Tin và Quản Lý
4. Ngoại Ngữ (Anh ngữ) Ứng Dụng
Department of Child Care and Industries
Department of Tourism and Recreation Industry Management
Department of Information Technology and Management
Department of Foreign Languages

Môi Trường và Cuộc Sống / School of Environmental and Life Sciences

1. Hóa Học Ứng Dụng và Khoa HọcVật Liệu
2. Công Nghệ Môi Trường (Thạc sĩ)
3. Vật Lý Sinh Y Học (Thạc sĩ)
4. An Toàn Vệ Sinh Lao Động
Department of Applied Chemistry and Materials Science
Department of Environmental Engineering and Science
Department of Biotechnology
Department of Occupational Safety and Hygiene

Y Học và Sức Khỏe / School of Medical and Health

1. Vật Lý Trị Liệu
2. Dinh Dưỡng và Sức Khỏe (Thạc sĩ)
3. Sức Khỏe và Sắc Đẹp
4. Khoa Học Kiểm Nghiệm Y Học và Công Nghệ Sinh Học (Thạc sĩ)
Department of Physical Therapy
Department of Nutrition and Health Science
Department of Health Beauty
Department of Medical Laboratory Science and Biotechnology

Học Viện Y Tá / School of Nursing

1. Quản Trị, Kinh Doanh Y Tế Sức Khỏe (Thạc sĩ)
2. Quản Lý Điều Dưỡng và Chăm Sóc Sức Khỏe Người Cao Tuổi
3. Nữ hộ Sinh và Chăm Sóc Phụ Sản Cùng Trẻ Sơ Sinh
4. Y Tá Điều Dưỡng (Thạc sĩ)
Department of Health-Business Administration
Department of Gerontological and Long-term Care Business
Department of Midwifery and Maternal-Infant Health Care
Department of Nursing
Cơ hội nhận học bổng trường Đại học Phụ Anh

Theo đó, trường Đại học Kỹ thuật Phụ Anh sẽ cấp học bổng lên đến 100% học phí năm thứ nhất và 50% học phí các năm tiếp theo cho học sinh trường THPT Hoàng Long sang học tập tại đây. Hàng năm, nhà trường sẽ tổ chức cho học sinh Hoàng Long học tập và trải nghiệm tại Đài Loan với mức chi phí ưu đãi. Trường THPT Hoàng Long và trường Đại học Phụ Anh sẽ phối hợp đào tạo tiếng Trung ngay từ lớp 10 cho học sinh trường THPT Hoàng Long. Nhờ chương trình giảng dạy hấp dẫn, thực tế và luôn đi đầu xu hướng, sinh viên khi ra trường sẽ dễ dàng tìm được công việc đúng chuyên ngành. Hàng năm, nhà trường có những chương trình học tập và trải nghiệm thực tế để học sinh có cơ hồi được trải nghiệm …….cọ xát với thực tế, trải nghiệm những gì mình đã học như: khoa Nhân văn và Quản lý, Môi Trường và Cuộc Sống, Y Học và Sức Khỏe, Học Viện Y Tá.

Học sinh giao lưu với sinh viên trường Đại học Phụ Anh

Học sinh được đi học tập và trải nghiệm tại Trung Quốc