CHƯƠNG TRÌNH HỌC NGOẠI NGỮ 2 TIẾNG HÀN QUỐC

Trường THPT Hoàng Long với sứ mệnh “Dạy kiến thức, rèn đạo đức, luyện tư duy”. Chương trình đào tạo ngoại ngữ 2 tiếng Hàn Quốc nhằm mục đích tăng cường năng lực ngôn ngữ và mở rộng những cánh cửa mới cho tương lai. Học sinh dự tuyển lớp 10 năm học 2020 – 2021 được chọn môn học ngoại ngữ 2 theo nguyện vọng của bản thân.

Học sinh lớp Anh – Hàn trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo)

Thời gian và thời lượng học:

Ngoại ngữ 2 tiếng Hàn Quốc với thời lượng 3 tiết/tuần. Thời gian dạy và học bắt đầu từ đầu năm học theo TKB chính khóa.

Đối với khối 10 và 11: học sinh sẽ học Ngoại ngữ 2 từ đầu năm học lớp 10.

Đối với khối 12: học sinh học ngoại ngữ 2 đến hết học kì 1, bắt đầu sang học kì 2 học sinh sẽ tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp THPTQG.

Giáo trình học: giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam  (베트남인을 위한 종합 한국어)

Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam  (베트남인을 위한 종합 한국어)

Mỗi tháng học sinh được đi ngoại khóa 1 lần (Chiếu phim phụ đề tiếng Hàn Quốc, mặc thử Hanbok chụp ảnh, Học bài hát Hàn Quốc…). CLB tiếng Hàn sinh hoạt 1 buổi/ tuần

CLB tiếng Hàn sinh hoạt 1 tuần/1 lần

Sau 3 năm học, học sinh cơ bản sử dụng được tiếng Hàn Quốc để giao tiếp, cam kết đầu ra học sinh đạt từ  Topik cấp 2/ Klat 2 tương đương. Nếu học tốt, học sinh hoàn toàn có thể đăng ký thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ tiếng Hàn Quốc.

Học sinh được học với giáo viên tiếng Hàn Quốc: Tốt nghiệp Cử nhân khoa tiếng Hàn Đại học Ngoại ngữ, giảng viên Đại học Ngoại ngữ, giảng viên người Hàn hợp tác giảng dạy.

Giáo viên tiếng Hàn Quốc trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo)

Lợi ích khi học sinh tham gia học ngoại ngữ 2 tiếng Hàn Quốc:

Học sinh được học tiếng Hàn Quốc chuẩn, bài bản với giáo viên giàu kinh nghiệm.

Học sinh định hướng nghề nghiệp ngay từ khi vào lớp 10.

Học sinh được trang bị vốn ngoại ngữ tiếng Hàn, được giao lưu tiếp xúc và học hỏi với người Hàn Quốc và văn hóa Hàn Quốc.

Học sinh được thăm khoa Hàn Quốc trường Đại Học Ngoại ngữ, đến thăm quan các nhà máy, công ty Hàn Quốc thuộc các lĩnh vực như: Công nghệ thông tin, Điện tử, kĩ thuật…để có những định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Một số hình ảnh sinh viên VN tại các trường Đại học Hàn Quốc
Du học sinh Việt Nam được nhận học bổng