mua hang o dau

Cần những điều kiện gì để có thể đi du học Nhật?

Điều kiện du học Nhật Bản: Độ tuổi nào phù hợp?

Điều kiện tuổi để được đi du học là đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam hoặc có trình độ trung học phổ thông 12 năm tương đương tại nước ngoài

.

Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với người muốn học. Tuy nhiên nếu các bạn muốn đăng kí du học thì tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3. Nếu các bạn đã tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng thì càng là một lợi thế. Còn với những bạn trên 30 tuổi muốn đi du học thì cần phải chứng minh quá trình học tập xuyên suốt và không bị gián đoạn trong suốt từ 6 tháng đến 1 năm thì hoàn toàn có thể tiến hành làm hồ sơ du học Nhật Bản.

Điều kiện du học Nhật Bản: Trình độ tiếng Nhật

Để được đi du học ở một đất nước có ngôn ngữ riêng như Nhật Bản, bạn cần có một trình độ ngôn ngữ đủ dùng để có thể học tập và sinh hoạt tại quốc gia này. Nếu bạn chưa có bằng chứng nhận năng lực tiếng Nhật thì bạn vẫn có thể xin giấy chứng nhận đã tham gia khóa học 150 giờ tiếng Nhật tại các trường Nhật Ngữ ở nước ta. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng được cấp giấy chứng nhận này mà được bên phía Nhật Bản chấp nhận, chỉ một vài trường đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận này

Điều kiện du học Nhật Bản: Các giấy tờ cần chuẩn bị.

 

– Đơn xin họс.

– Bảng điểm ghi lại kết ԛuả họс tập сủа bạn ở Việt Nam

– Chứng сhỉ các khoá họс mà bạn đã từng tham giа

– Thư giới thiệu сủа cơ ԛuаn, đơn vị сó thẩm ԛuуền

– Giấу chứng nhận năng lực tài сhính, khả năng сhi trả

– Giấу khám sức khоẻ

– Lệ рhí nộр đơn

– Hồ ѕơ liên quan đến nguời bảo lãnh.

– Kết ԛuả рhỏng vấn với người bảo lãnh.

– Kết quả kiểm trа ở các nước sở tại.

Bình thường thì những trường đại học lớn và có uy tín chất lượng ở Nhật sẽ có 4 kì tuyển sinh : tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Các trường nhận hồ sơ trước các kì nhập học 5 tháng và xét duyệt sau đó gửi cho bên Sở Nhập Cảnh Nhật Bản. Bên Sở sẽ xét duyệt hồ sơ và báo lại cho trường trước mỗi kì nhập học 2 tháng.

Đã đủ điều kiện rồi thì khi nào nhận được kết quả?

Sau khi xét duyệt đủ điều kiện thì Sở nhập cảnh Nhật sẽ gửi Giấy phép nhập cảnh cho các trường trước 2 tháng mỗi kì nhập học. Ví dụ : Nếu bạn nhập học tháng 1 thì khoảng tháng 11, 12 sẽ nhận được giấy báo các kì tháng 4, 7, 10 cũng sẽ nhận được giấy báo vào các tháng 2, 5, 8. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo các điều kiện về sức khỏe và nhân thân tốt, điều kiện tài chính đầy đủ ( tuy không cần chứng minh tài chính) và quan trọng là bạn chưa từng xin thị thực đi du học Nhật

Thông tin chi tiết liên hệ: 
 
Trường THPT Hoàng Long( Hà Nội Tokyo)
 
Địa chỉ: 347 Đội Cấn, Ba Đinh, Hà Nội.
 
Điện thoại : 02437627888 
 
Hotline: 0918.103.199
 
Facebook: truonghoanglong.edu.vn
 
Website: www.truonghoanglong.edu.vn