mua hang o dau

Tìm hiểu về ngành cơ khí của đất nước Nhật Bản

 

Công việc của người làm cơ khí luôn đòi hỏi khả năng có thể thực hiện các tính toán phức tạp và nhanh chóng, chịu trách nhiệm về sự an toàn của con người cũng như sự tác động đến đời sống tự nhiên và xã hội. Vì vậy, kỹ sư cơ khí là một trong những nghề mà người lao động được trang bị tốt nhất cả về kiến thức lẫn kỹ năng.
 
Sự phát triển của nền kinh tế Nhật Bản có tác động to lớn đến ngành kỹ thuật cơ khí. Từ một đất nước đi đầu trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô, đến nay Nhật Bản còn khẳng định vị thế của mình với ngành công nghệ sản xuất linh kiện điệna tử và các sản phẩm điện tử.

 

 

3 trường đại học lớn tại Nhật Bản có đào tạo ngành cơ khí
- Trường Khoa học kỹ thuật – trực thuộc Đại học Osaka: Trường được thành lập vào năm 1961, nằm tọa lạc ở Osaka và có những bước tiến đáng kể trong lịch sử đào tạo của mình. Với nhiều chuyên ngành đào tạo mũi nhọn như: Khoa học cơ khí và mô phỏng kỹ thuật sinh học, Khoa học công nghệ vật liệu, cải tiến hệ thống.
- Trường Đại học Hosei: Được thành lập năm 1880, nằm tọa lạc ở Tokyo, trường vinh dự nằm trong top đầu những trường đại học lâu đời tại Nhật Bản. Hiện nay, trường có 16 khoa dành cho các chương trình đại học, một trường Giáo Dục Hàm Thụ với 14 khoa dành cho chương trình sau đại học và 2 trường chuyên nghiệp. Cơ khí là một trong những  ngành đào tạo nổi bật nhất của trường.
- Trường đại học Fukuoka: Nằm tọa lạc ở Fukuoka. Đây là trường đại học lớn nhất ở miền tây Nhật Bản, với khoảng 20.000 sinh viên. Và đôi khi bị nhầm lẫn với một số trường đại học quốc gia. Những khoa và bộ môn nổi bật nhất tại đại học Fukuoka đều thuộc lĩnh vực cơ khí như: Kỹ thuật, điện, điển tử, cơ khí, công nghệ thông tin, kỹ thuật xây dựng, cơ khí hóa,…

 

 

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp ngành cơ khí tại Nhật Bản
 
Nhà kỹ sư cơ khí có thể làm các công việc liên quan đến thiết kế, lắp đặt, lên bản vẽ hoặc gia công máy móc, công trình, thiết bị tại các nhà máy, công ty cơ khí; thiết kế, chuyên viên tư vấn, vận hành, thiết bị cơ khí, sửa chữa máy móc; lập trình gia công máy công nghệ cao hay cán bộ điều hành, quản lý kỹ thuật tại các đơn vị kinh doanh, sản xuất, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, hàng không, ô tô, tàu thủy,…
 
Sự đầu tư các phân xưởng, nhà máy sản xuất lớn từ các thương hiệu nổi tiếng hay các tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…tại Việt Nam hứa hẹn sẽ mang ngành cơ khí chế tạo máy phát triển với tốc độ nhanh chóng và môi trường làm việc tiềm năng cho các kỹ sư cơ khí được đào tạo tại Nhật.
 
Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi tại sao nên chọn du học Nhật Bản ngành cơ khí mà trung tâm ngôn ngữ Hà Nội Tokyo mang đến cho bạn, hi vọng bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn về ngành cơ khí khi học tập ở một quốc gia có nền kinh tế phát triển. Chúc bạn thành công!